Ống nhòm đo khoảng cách

Ống nhòm đo khoảng cách là gì? Ứng dụng chính của nó là gì? Nêu nguyên lý, cấu tạo và quy trình đo khoảng cách bằng ống nhòm? Thông tin HT Camera sau đây sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc này.

Có hai loại ống nhòm đo khoảng cách là ống nhòm một mắt và ống nhòm hai mắt. Với độ phóng đại từ 6x đến 8x, bạn có thể quan sát rõ ràng và nhanh chóng ở khoảng cách hàng nghìn km. Thông tin phong phú nhất về sản phẩm này có thể được tìm thấy bên dưới.

Ống nhòm dùng để đo khoảng cách

Nhiều cá nhân có cùng câu hỏi khi họ nghe đến thuật ngữ: “Ống nhòm đo khoảng cách là gì?” Đây là một dạng tiện ích đo lường chính xác được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các môn thể thao như bóng đá, quân sự và gôn. Ống nhòm hỗ trợ người chơi xác định khoảng cách tối thiểu cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt.

Ống nhòm đo khoảng cách hoạt động như thế nào?

Ống nhòm hoạt động dựa trên nguyên lý bắn tia laze, về cơ bản là đo khoảng cách bằng thời gian tia laze chiếu tới vật thể rồi quay trở lại thiết bị. Dựa trên thời gian phản hồi đó, các loại thước truyền thống không thể tính được khoảng cách nhanh chóng và tiện lợi.

Công nghệ ống nhòm để đo khoảng cách

Ống nhòm được sử dụng đơn giản; bạn có thể dễ dàng cầm và sử dụng chúng khi đi chơi hoặc đi làm. Tuy nhiên, ít người biết rằng ống nhòm đo khoảng cách sử dụng một số công nghệ tiên tiến:

Công nghệ đo giao thoa: Công nghệ này phát hiện những thay đổi trong các đối tượng và thiết bị đo, chẳng hạn như gió và nhiệt độ, đồng thời đảm bảo các sai số không chính xác nhỏ.

Công nghệ thời gian bay: Đây là một tính năng phổ biến có mặt trong hầu hết các ống nhòm. Nó có thể xác định thời gian ánh sáng đi đến mục tiêu và phản xạ trở lại. Khoảng cách có thể được tính nhanh và chính xác bằng cách nhân tốc độ ánh sáng với số giây nó quay lại.

Công nghệ pha tần số: Mục tiêu của ứng dụng này là tính toán dữ liệu cuối cùng bằng cách đo tần số hiện tại.

Ống nhòm dùng để đo khoảng cách

Ống nhòm là thiết bị hữu ích cho những người chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, những người cần nhìn mọi thứ ở khoảng cách gần.

Vì được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, thiết bị không chỉ hữu ích cho việc chơi golf mà còn cả khi đi săn.

Một số ống nhòm cao cấp có màn hình LCD sắc nét, cũng như hệ thống đèn LED tự động điều chỉnh mức ánh sáng bên ngoài, giúp quan sát dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần ước lượng khoảng cách ngang, độ cao, góc …giúp quyết định mục tiêu và có những cú đánh golf hoàn mỹ nhất.

Sản phẩm có khả năng chống thấm cực tốt. Ngoài ra, ở chế độ ưu tiên mục tiêu gần và xa, nó có thể đo khoảng cách của hai mục tiêu trong khoảng 20 giây. Ống nhòm cung cấp phạm vi đo rộng hơn nhiều so với máy đo xa laser, lên đến hàng nghìn km. Ví dụ, ống nhòm máy đo khoảng cách SA 1500 có thể đo tới 1500 mét.

Hướng dẫn đo khoảng cách bằng ống nhòm

Để sử dụng thiết bị này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để đo khoảng cách bằng ống nhòm:

Để bắt đầu, hãy nhấn phím chức năng POWER để bật hệ thống. Để thực hiện phép đo, hãy chọn chế độ đo phù hợp. Mỗi chế độ đo có kỹ thuật đo riêng, như sau:

Bước 1: Đặt chế độ đo trước.

Bước 2: Hướng ống nhòm của bạn bằng cách đưa chúng lên phía trước mắt của bạn.

Bước 3: Để đo, nhấn và giữ phím Nguồn trong 20 giây. Trên tiện ích, đọc số đọc khoảng cách cần thiết.

Khi đo, hãy ghi nhớ những điều sau

Để tận dụng tối đa điện thoại thông minh của bạn, hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy.

Sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh và bảo quản máy đúng cách để giữ được tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy.

Một số ống nhòm cách nổi tiếng

Người dùng phải xem xét độ phóng đại và tiêu cự, nguồn điện và các yếu tố khác khi mua ống nhòm để đo khoảng cách, ngoài việc thiết kế có thân thiện với người dùng hay không.

Dưới đây là một vài ví dụ về ống nhòm máy đo khoảng cách có thể phù hợp với tất cả các tiêu chí đo lường trong khi vẫn rất hiệu quả.

Ống nhòm đo khoảng cách 10 × 25

5.500.000 VND như một điểm khởi đầu (Chưa bao gồm VAT).

Ống nhòm 10×25 cung cấp độ phóng đại lên đến 10x và trường nhìn có thể điều chỉnh để quan sát rõ ràng và chi tiết ngay cả khi bạn sử dụng kính.

Bạn có thể tự tin rằng chất lượng và độ chính xác của ống nhòm là tuyệt vời vì chúng đến từ một thương hiệu hàng đầu của Mỹ. Sản phẩm dành cho các chuyến du lịch, dã ngoại với độ dài từ 15 đến 800 mét.

Ống nhòm 1025 trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết nhờ lăng kính thủy tinh quang học, không gian quan sát dễ chịu, đơn giản và thiết kế cầm tay.

Ống nhòm sê-ri SA

2.500.000 VND là điểm khởi đầu.

SA600, SA900, SA1200 và SA1500 là bốn phiên bản của ống nhòm đo khoảng cách với phạm vi đo 600-1500mm. Sản phẩm bao gồm một kính ngắm phóng đại 6x. Đây là công cụ hoàn hảo cho xây dựng, nông nghiệp, làm đường và các môn thể thao như chơi gôn và săn bắn.

Độ nhạy cao và khả năng quan sát rõ ràng với độ chính xác 1m, tiêu thụ ít điện năng và tự động tắt nguồn để bảo toàn pin … Các máy đo khoảng cách trong dòng SA khá linh hoạt. ở nhiều điều kiện khác nhau, từ -20 đến 50 độ C.

Bạn đang tìm kiếm một hợp đồng tốt về ống nhòm đo khoảng cách chính hãng, nhưng bạn không chắc nên mua loại nào. Mời bạn xem danh sách ống nhòm bán chạy nhất của HT Camera sau đây.

Ống nhòm PGM JQ013 siêu nhỏ được sử dụng để đo và tính toán chính xác khoảng cách giữa các điểm đánh dấu vị trí trên sân gôn.

Ống nhòm để đo khoảng cách.

Độ phóng đại 7x Chống nước IPX7.

+/- độ chính xác 1 yard.

Kích thước: 11,3cm x 7,2cm x 4,5cm Khoảng cách hiển thị 600m Đường kính vật kính 25mm.

Trọng lượng sản phẩm 0,22kg.

Nhãn hiệu Trung Quốc.

Sản xuất tại Trung Quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Ống nhòm PGM JQ011

Ống nhòm PGM JQ011 được sử dụng trong chơi gôn để hỗ trợ xác định khoảng cách và chọn gậy.

Ống nhòm chơi gôn.

Nhiệt độ hoạt động từ 20 đến 50 độ C.

Độ phóng đại 6x Đường kính vật kính 21mm.

Trọng lượng sản phẩm 180g.

Nhãn hiệu Trung Quốc.

Sản xuất tại Trung Quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Ống nhòm Bushnell Prime 1700 (LP1700SBL).

Chính vì thương hiệu, chất lượng, độ tin cậy của sản phẩm mà nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn ống nhòm Bushnell.

Màu đen.

Độ chính xác +/- 1 yard Độ phóng đại6x.

IPX4 (chống thấm nước / chống sương mù).

Kích thước 70mm x 108mm x 37mm.

Trọng lượng sản phẩm 160g.

Người Mỹ đích thực.

Sản xuất tại Trung Quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Ống nhòm KONUS MINI 1200 ITALIA

8.250.000 đ-9.050.000 đ

Điểm nổi bật bao gồm:

Ống ITALIA KONUS MINI 1200 đa chế độ với trường ngắm 122m ở 1000m, đo và xác định khoảng cách từ 5 đến 1200m.

Đường kính mục tiêu 25mm Trường nhìn @ 1000m122m.

Phóng đại.

6x \ sBrandItaly.

Sản xuất tại Trung Quốc.

Bảo hành 12 tháng.

10.490.000 đ – 13.750.000 đ-24% Ống nhòm Nikon Coolshot 40i HOLD.

Điểm nổi bật bao gồm:

Máy đo khoảng cách Nikon Coolshot 40i GII đo khoảng cách lên đến 500 thước Anh và nặng 170g. Nó sử dụng pin 3V CR2 và hiển thị kết quả chỉ trong 0,3 giây.

Loại pin Lithium CR2 x 1

Phạm vi đo 7,5m – 1,460m

Độ phóng đại 6x Đường kính vật kính 21mm.

7,5 độ trường nhìn thực tế.

Kích thước (dài, rộng và sâu) (96mm x 74mm x 41mm).

Trọng lượng của sản phẩm không có pin (170g).

Nhãn Nhật Bản.

Sản xuất tại Trung Quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Ống nhòm KONUS mini-600 từ Ý

Đặc điểm nổi bật: 4.950.000 – 5.450.000 đồng.

Ống nhòm ITALIA KONUS micro 600 có thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao su cứng cáp, bảo vệ thân máy, hệ thống thấu kính tốt mang đến hình ảnh rõ nét.

Độ phóng đại 6x Sản xuất tại Trung Quốc BrandItaly

Bảo hành 12 tháng.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về, bao gồm một số tùy chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ với HT Camera để được hỗ trợ. Chúng tôi là công ty có thâm niên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy đo khoảng cách chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.