Kinh nghiệm mang máy bay flycam và pin lên máy bay an toàn

Muốn đi du lịch xa thì việc đi bằng máy bay là chuyện tất yếu, vì thế việc mang theo những phụ kiện chụp hình lại là vấn đề khiến chúng ta cân nhắc. Vậy làm sao để thuận lợi mang chiếc máy bay flycam qua cổng an ninh một cách an toàn? Hãy để HTCamera chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể dễ dàng mang drone đi máy bay cũng như bảo vệ chiếc flycam an toàn suốt chuyển bay.

Kinh nghiệm mang máy bay flycam và pin qua "trót lọt" cổng an ninh
Kinh nghiệm mang máy bay flycam và pin qua “trót lọt” cổng an ninh

Bạn có biết pin có thể bị cháy hoặc nổ, và gây thiệt hại nặng nề trên máy bay. Và đây hoàn toàn không phải những nguy hiểm “trên lý thuyết” mà đã hoàn toàn xảy ra những tai nạn như vậy với những người dù đã đặt pin trong túi cứng. Đừng lo lắng quá! Nếu bạn có kiến thức cần thiết, biết mình có thể và không thể mang gì, biết chuẩn bị đối phó với bất kì thiệt hại nào có thể xảy ra

Có thể mang những loại pin nào lên máy bay?

Có một điều cần lưu ý là sân bay chỉ cho phép bạn mang tối đa 2 pin 100Wh (watt hours), còn pin dưới 100Wh thì không giới hạn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, các nhà sản xuất như DIJ , GoPro đều sản xuất pin của flycam đúng chuẩn mực cho phép. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra trên mặt ngoài pin để biết được số Wh của pin.

Pin GoPro Karma
Pin GoPro Karma

Nhưng nếu bạn không tìm thấy nó, vẫn có cách tìm ra số wat khác theo công thức sau:

VÔN x mAh / 1000

Cần chuẩn bị pin như thế nào trước khi lên máy bay?

Trước khi lên máy bay, hãy kiểm tra trang web hãng máy bay đó và tìm danh sách những vật cấm mang trên máy bay. Sau khi đảm bảo rằng loại pin của bạn không bị cấm, bạn phải kiểm tra pin.

Đảm bảo rằng pin không bị hỏng. Nếu bạn thấy có bất kì vết xước hay cắt nào trên pin, không được mang nó nữa mà phải mua pin khác.

Những điều cần lưu ý về pin của bạn

  • Tránh mang những pin cũ nhất của bạn đi, nên còn ít nhất 80% tuổi thọ pin. Với pin phantom 3, bạn có thể xem tuổi đời pin trên app DJI pilot.
  • Dùng băng dính hoặc giấy bọc để bọc kín phần đầu pin, điều này sẽ tránh nổ, hỏng hóc khi di chuyển.
  • Mỗi pin phải được đặt ở túi hoặc túi ni lông khác nhau.
  • Tìm trên mạng, phụ kiện an toàn cho pin lipo. Nó chỉ tốn vài đô la thôi và được làm bởi chất liệu chống cháy hoặc chống nổ để tránh cháy.
Nên để pin vào hành lý ký gửi hay hành lý xách tay?
Nên để pin vào hành lý ký gửi hay hành lý xách tay?

Về quy định thì bạn có thể để ở đâu cũng được, nhưng tôi khuyên bạn nên để ở hành lý xách tay.

  • Ở trong cabin, có rất ít hoặc không có biến động nhiệt.
    Nếu pin có cháy, tiếp viên hàng không có thể xử lý nhanh và dễ dàng hơn.

Sử dụng túi xách hay hộp đựng flycam chuyên dụng?

Tùy thuộc vào kích thước và số lượng thiết bị bạn cần cho chiếc flycam của mình, bạn sẽ phải quyết định xem bạn nên xách tay flycam hay phải cho vào vali riêng và kí gửi. Tất nhiên, lựa chọn tốt nhất luôn là giữ mọi thứ ở bên mình. Hành lý kí gửi luôn là một điều khá nguy hiểm, có thể nó bị va chạm hay thậm chí là thất lạc… Bạn cần lưu ý chiếc drone nên được đặt trong một hộp đựng chuyên dụng để tránh bị dập nát. Bạn phải nhớ dỡ bỏ những phần nhọn vì những phần đó có thể được sử dụng để đâm và cắt.

Sử dụng túi xách hay hộp đựng flycam chuyên dụng?
Sử dụng túi xách hay hộp đựng flycam chuyên dụng?

Đối với những chiếc flycam nhỏ gọn như drone Mavic Pro ,  GoPro Karma đều có những chiếc hộp đựng được thiết kế riêng cho việc mang theo. Bạn chỉ cần đảm bảo là chiếc hộp đựng ấy sẽ vừa với khoang hành lý phía trên hay nhét vừa dưới gầm ghế.

Chiếc hộp đựng chuyên dụng của GoPro Karma
Chiếc hộp đựng chuyên dụng của GoPro Karma

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ không bao giờ gặp các vấn đề khi mang máy bay flycam lên máy bay theo mình đi du lịch hay công tác!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0942.333.069
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chỉ đường