Review Insta360 Flow – Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động

Review Insta360 Flow - Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động

Insta360 Flow có thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng đặc biệt hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Insta360 Flow là một gimbal gấp bỏ túi có nhiều công nghệ ổn định và khả năng theo dõi chủ thể chính xác. Hơn thế nữa, Insta360 Flow còn có micro bên ngoài và có thể gắn cáp vào điện thoại và giá treo cold shoe. Cùng HTCamera đi review Insta360 Flow – Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động.

Review Insta360 Flow - Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động | HTCamera 3
Insta360 Flow – Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động

Bảng thông số kỹ thuật

Kích thước 73.6 x 269.4 x 69.9mm
Kích thước (gấp lại) 79.6 x 162.1 x36mm
Trọng lượng 369g
Phạm vi xoay -230° đến 100°
Phạm vi cuộn -150° đến 180°
Phạm vi nghiêng -100° đến 82°
Trọng lượng điện thoại được hỗ trợ  130-300g
Thời gian sạc 2 giờ
Thời gian sử dụng 12 giờ

Tổng quan về Insta360 Flow

Insta360 Flow có thiết kế 4 trong 1 dành riêng cho điện thoại thông minh. Thiết kế tích hợp gậy tự sướng, gimbal cơ bản, chân máy mini và sạc dự phòng mini.  Sau khi ghép nối điện thoại với ứng dụng Insta360 thì bạn có thể sử dụng các tính năng theo dõi để biến điện thoại thành người chụp dùng trong dựng phim hoặc chụp ảnh toàn cảnh.

Bạn cần làm quen với hệ thống điều khiển và phạm vi kết nối của Flow. Những chiếc điện thoại lớn sẽ không phù hợp với Flow. Những hạn chế này của Flow không quá lớn miễn bạn chọn điện thoại sao cho phù hợp. Insta360 Flow có các tính năng mà người quay phim và yêu thích công nghệ cần.

Insta360 Flow hoạt động tốt trong hoạt động thông thường. Nó còn có thiết kế bổ sung như tích hợp cold shoe và mở rộng giá ba chân với kích thước nhỏ gọn. Insta360 Flow là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm chân máy có giá phải chăng đồng hành cùng với điện thoại của bạn.

Tổng quan về Insta360 Flow
Tổng quan về Insta360 Flow

Review Insta360 Flow – Thiết kế

Kích thước nhỏ gọn, di động

Những tín đồ công nghệ đều yêu thích một chiếc gimbal nhỏ gọn và di động. Do đó hãng Insta360 đã sản xuất ra gimbal Insta360 Flow. Nó có thiết kế siêu nhẹ nặng 369g, kích thước 79.6 x 162.1 x 36mm giúp bạn có thể dễ dàng bỏ Flow vào túi hoặc balo.

Kích thước nhỏ gọn, di động
Kích thước nhỏ gọn, di động

Kẹp điện thoại từ tính

Thiết kế kẹp từ tính giúp bạn gắn điện thoại vào gimbal Flow dễ dàng. Bạn chỉ việc mở Flow và gắn điện thoại vào mà không cần làm gì khác.

Kẹp điện thoại có lò xo tích hợp nam châm giúp điện thoại được gắn chặt vào Flow. Để đảm bảo an toàn tránh rơi điện thoại bạn cần kiểm tra xem điện thoại đã được đặt chính xác chưa. Kẹp điện thoại 3,3 inch gắn được các điện thoại lớn như IPhone 14 Pro Max có dùng ốp lưng.

Kẹp điện thoại từ tính
Kẹp điện thoại từ tính

Phần tay cầm của Insta360 Flow

Flow có thiết kế tay cầm nhỏ có thể kéo dài lên đến 215mm và tích hợp chân máy mini bên trong. Flow có ren gắn tripod ở phía dưới đế tay cầm và cold shoe để gắn micro và các phụ kiện audio.

Phần tay cầm của Insta360 Flow
Phần tay cầm của Insta360 Flow

Hệ thống nút điều chỉnh bằng SmartWheel

Flow có thiết kế mới đó chính là vòng xoay SmartWheel một điểm sáng tạo nổi bật của hãng. Vòng xoay SmartWheel có bảng điều khiển tích hợp tất cả các thao tác như nút nguồn, nút chế độ, nút ghi,… Giúp bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Điều khiển Flow bằng bánh xe nhỏ ở giữa tay cầm. Trên mặt bánh xe có đèn báo nhỏ báo hiệu thiết bị đang ở chế độ Auto, Pan Follow, Flow hay POV. Để chuyển đổi các chế độ của gimbal bạn chỉ cần vuốt ngón tay quanh cạnh bảng điều khiển. SmartWheel có cảm ứng rất nhạy giúp Flow ghi nhận và thực hiện thao tác nhanh chóng.

Hệ thống nút điều chỉnh bằng SmartWheel
Hệ thống nút điều chỉnh bằng SmartWheel

Bên dưới có nút ghi và một cần điều khiển nhỏ giúp bạn thay đổi mục tiêu và nút xoay giúp lật điện thoại theo hướng ngang hoặc dọc. Nút nguồn ở phía dưới bánh xe và vòng xoay nhỏ bằng cao su ở ngoài cùng giúp phóng to và thu nhỏ đơn giản. Ở sau tay cầm có bộ kích hoạt giúp bạn điều chỉnh lại gimbal hoặc bắt đầu/ dừng theo dõi.

Nút kích hoạt ở mặt sau hoạt động giống gimbal của dòng OM nhà DJI. Giữ nút kích hoạt để điện thoại chỉ theo một hướng. Nhấn đúp để canh giữa lại gimbal. Nhấn 3 lần để lật camera 180 độ giúp điện thoại quay theo hướng ngược lại.

Tích hợp tripod, gậy selfie

Insta360 Flow tích hợp chân tripod với gậy tự sướng. Bạn có thể kéo dài Flow thêm 8,5 inch nhờ elfie mở gậy selfie mở rộng. Nếu bạn muốn một chân tripod để giúp gimbal đứng vững thì bạn cần kích hoạt giá ba chân từ phần dưới của Flow.

Ngoài ra Flow còn có ngàm Cold Shoe kết hợp với nhiều phụ kiện như micro,…

Tích hợp tripod, gậy selfie
Tích hợp tripod, gậy selfie

Nhược điểm trong thiết kế

Thiết kế nhỏ gọn nhưng khi dùng ở chế độ Pan Follow thì Insta360 Flow chưa thật sự tốt. Khi cầm gimbal thẳng đứng, trục nghiêng sẽ mất điều chỉnh nếu nghiêng Flow về phía trước gần đối tượng quay hoặc các góc thấp. Điều này ảnh hưởng đến góc quay của thiết bị và không thể quay lại như gimbal thẳng trừ khi bạn canh giữa lại gimbal.

Review Insta360 Flow – Các tính năng

Deep Track 3.0

Flow sử dụng công nghệ Deep Track 3.0 giúp theo dõi đối tượng quay chụp. Tính năng theo dõi của Insta360 do AI cung cấp giúp máy quay nhận diện chủ thể, Flow Spotlight và phục hồi theo dõi.

Deep Track 3.0 tìm lại đối tượng theo dõi khi đối tượng tạm rời khỏi khung hình và tiếp tục theo dõi khi đối tượng di chuyển gần hay xa.

Flow sử dụng công nghệ Deep Track 3.0 giúp theo dõi đối tượng quay chụp
Flow sử dụng công nghệ Deep Track 3.0 giúp theo dõi đối tượng quay chụp

Các chế độ quay chụp

Flow có đa dạng chế độ quay như Auto, Follow, Pan Follow và FPV. Khi chọn chế độ Auto, quy trình chụp ảnh được đơn giản hóa chỉ cần chọn mục tiêu và AI sẽ giữ đối tượng ở giữa khung hình.

Ngoài ra khi dùng các chế độ khác bạn cũng có thể kiểm soát động cơ như xoay, cuộn và nghiêng. Chẳng hạn như:

  • Follow: Trục cuộn sẽ bị khóa khi nghiêng hoặc xoay theo chuyển động của gimbal.
  • Pan Follow: Khóa đường chân trời và máy ảnh đi theo chủ thể.
  • FPV: Vòng zoom biến thành điều khiển xoay. Giúp bạn thay đổi góc quay để bắt chước cảnh quay nhận được từ Flycam khi bạn di chuyển về phía trước.

Flow còn có các chế độ quay phụ như Active Plus dùng khi bạn di chuyển nhanh. Giúp bạn ghi lại video thể thao hoặc các cảnh tập trung hành động.

Flow có đa dạng chế độ quay
Flow có đa dạng chế độ quay

Thao tác nhanh chóng

Nhấp đúp vào nút Switch để thay đổi các chế độ quay phim nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn đúp hoặc nhấn 3 lần vào nút kích hoạt ở mặt sau tay cầm.

Để thay đổi chế độ yêu cầu, bạn phải dùng điều khiển tròn màu đen trên bánh xe cảm ứng. Vuốt sang trái/ phải để chuyển đổi, thao tác này khá khó khi dùng lần đầu.

Tương thích ứng dụng Insta360

Flow tương thích với ứng dụng Insta360. Sau khi cài đặt ứng dụng và ghép nối với điện thoại thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo khi bật gimbal. Bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng để mở và sử dụng.

Ứng dụng có nút chụp lớn ở giữa và hàng loạt chế độ chụp như Photo, Pano Photo, Video, Timelapse, Slow Motion, Time Shift, Dolly Zoom và Live Mode.

Ứng dụng Insta360 giúp bạn quay phim và chụp ảnh dễ dàng hơn. Tính năng mở nhanh của Iphone giúp sử dụng ứng dụng tốt hơn điện thoại Android.

Khi cần chụp những bức ảnh chuyên nghiệp bạn sử dụng tính năng Shot Genie có các mẫu chụp sẵn. Tính năng Barrel Roll và Dolly Zoom hiệu ứng điện ảnh tiêu chuẩn. Khi thực hiện xong, ứng dụng dùng AI để chỉnh sửa ảnh.

Thời gian sử dụng 12 giờ

Insta360 Flow trang bị viên pin dung lượng 2900mAh có thời gian sử dụng tối đa 12 giờ khi sạc đầy.  Ngoài ra Flow còn được dùng để làm sạc dự phòng khi có cổng USB-C giúp nạp pin điện thoại.

Thời gian sử dụng 12 giờ
Thời gian sử dụng 12 giờ

Ưu – Nhược điểm

Ưu điểm:

  • Thiết bị gấp nhỏ gọn, di động.
  • Cảnh quay ổn định.
  • Quay video nhanh chóng.
  • Chân máy tích hợp.
  • Gậy selfie mở rộng.

Nhược điểm:

  • Chế độ Pan Follow chưa tốt.
  • Tự động khởi chạy chỉ dành cho điện thoại Iphone.

Bạn có nên mua gimbal Insta360 Flow?

Flow là gimbal đầu tiên dành cho điện thoại thông minh của hãng Insta360. Nó có thể cạnh tranh với gimbal mới nhất của nhà DJI. Tuy nhiên Flow không phải là gimbal hoàn hảo bởi vì phạm vi nghiên hạn chế và thiếu các tính trên điện thoại Android. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone thì các tính năng mà Flow có sẽ khiến nó trở thành một trong các lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động
Gimbal cho điện thoại nhỏ gọn và di động

Tổng kết

Thông qua những review Insta360 Flow thì có xứng đáng để bạn đầu tư vào nó không. Hãy để lại bình luận và cập nhật các sản phẩm mới nhật tại https://htcamera.htskys.com/. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý!

Nguồn: https://htcamera.htskys.com/tay-cam-chong-rung/review-insta360-flow-gimbal-cho-dien-thoai-nho-gon-va-di-dong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0942.333.069
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chỉ đường