So sánh Rode VideoMic GO II vs VideoMic NTG – Cái nào hợp với bạn?

So sánh Rode VideoMic GO II vs VideoMic NTG - Cái nào hợp với bạn | HTCamera

Bạn đang phân vân không biết nên mua micro Rode VideoMic GO II hay Rode VideoMic NTG thì ngay bây giờ, HTCamera sẽ so sánh Rode VideoMic GO II vs VideoMic NTG để xem chúng có gì khác biệt nhé!

Kích cỡ và trọng lượng

Kích cỡ và trọng lượng là những điều mà các vlogger/YouTuber… rất quan tâm đến. Điều tuyệt vời ở đây là VideoMic GO II và VideoMic NTG đều là những micrô cực kỳ nhẹ. Cả 2 làm tăng thêm rất ít trọng lượng của máy ảnh khi bạn đi loanh quanh để quay vlog.

Rode VideoMic GO II là một chiếc micro nhẹ, chỉ nặng 89 gram (bao gồm cả khung chống sốc và kính chắn gió). Trong khi VideoMic NTG nặng 154 gram. VideoMic GO II cũng khá nhỏ gọn, chỉ dài 150mm – ngắn hơn 21mm so với VideoMic NTG. Tuy nhiên, độ dài bổ sung của VideoMic NTG mang lại lợi thế cho nó, điều này HTCamera sẽ giải thích trong phần tiếp theo.

Rode VideoMic GO II là một chiếc micro nhẹ, chỉ nặng 89 gram (bao gồm cả khung chống sốc và kính chắn gió)
Rode VideoMic GO II chỉ nặng 89 gram
VideoMic GO II cũng khá nhỏ gọn, chỉ dài 150mm – ngắn hơn 21mm so với VideoMic NTG. Tuy nhiên, độ dài bổ sung của VideoMic NTG mang lại lợi thế cho nó
Rode VideoMic NTG nặng 154 gram

Chất lượng âm thanh

Điều tiếp thep HTCamera muốn nhắc đến là cả hai mic đều sở hữu công nghệ ống dây hình khuyên mang tính cách mạng – công nghệ này lần đầu tiên được phát triển cho micro súng ngắn chuyên nghiệp. Thiết kế âm thanh cải tiến này sử dụng các lỗ tròn dọc theo ống dây thay vì các khe tuyến tính, mang lại độ trong suốt đáng kinh ngạc với phản hồi ngoài trục tự nhiên và âm thanh rất tập trung.

Điểm khác biệt ở đây là VideoMic NTG có ống dây dài hơn, giúp cải thiện khả năng định hướng. Còn VideoMic GO II có kiểu thu âm rộng hơn một chút.

Phụ kiện đi kèm

Điều đặc biệt là cả hai micrô đều đi kèm các phụ kiện chất lượng cao để bạn có thể ghi âm ngay lập tức. Điều này bao gồm một giá đỡ chống sốc chuyên nghiệp để giảm bất kỳ rung động nào trong micrô do va đập. Ngoài ra còn có một thanh trượt tiện dụng để điều chỉnh vị trí của micrô về phía sau (trong trường hợp nó nhô vào khung) hoặc về phía trước (nếu nó đang chặn kính ngắm), cùng với một sợi ren 3/8-inch để gắn vào boompole, chân máy, giá đỡ micrô hoặc tay cầm phòng thu như PSA1.

Kính chắn gió giảm thiểu tiếng ồn của gió

Cả hai micrô cũng đi kèm với kính chắn gió bằng xốp chất lượng cao để giảm tiếng ồn và tiếng nổ của gió, với kính chắn gió có lông (WS11và WS12) để ghi âm trong môi trường có gió lớn được bán riêng.

Kết nối

Cáp để kết nối với các thiết bị có đầu vào 3,5mm cũng được cung cấp (lưu ý: cần có thêm cáp để kết nối với thiết bị di động hoặc máy tính qua USB – Thiết bị USB-C: SC16, SC17, SC18; Thiết bị iOS có cổng Lightning: SC15, SC19).

Đầu ra âm thanh

Có vẻ như VideoMic GO II và VideoMic NTG cũng giống nhau về đầu ra âm thanh. Cả hai đều có đầu ra âm thanh USB để ghi trực tiếp vào thiết bị di động và máy tính. Điều này khiến chúng trở thành những chiếc micrô vô cùng linh hoạt. Đây cũng chính là một trong những tính năng nổi bật của dòng VideoMic thế hệ tiếp theo mà nhiều người chú ý đến.

Cả hai đều có đầu ra analog 3,5mm. Tuy nhiên, điểm nổi trội của VideoMic NTG có thể cắm trực tiếp vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác có đầu vào TRRS nhờ có đầu ra tự động cảm biến, giúp nó tương thích với cả đầu nối TRS hoặc TRRS.

Có thể sử dụng đầu ra 3,5mm trên cả hai micrô để theo dõi tai nghe, trong đó VideoMic NTG có thể chấp nhận tai nghe có đầu nối TRS hoặc TRRS.

Cấp nguồn Micro

Về sức mạnh, VideoMic GO II và VideoMic NTG khá khác nhau. 

Điểm ấn tượng của VideoMic GO II mà HTCamera không thể không nhắc đến là không cần pin để hoạt động vì nó có tính năng hoạt động bằng nguồn điện, nghĩa là nó có thể được cấp nguồn bằng đầu vào âm thanh 3,5 mm của máy ảnh hoặc qua USB.

VideoMic GO II không cần pin để hoạt động vì nó có tính năng hoạt động bằng nguồn điện
Rode VideoMic GO II không cần pin để hoạt động

VideoMic NTG cũng không kém cạnh, nó có thể được cấp nguồn qua USB và có pin lithium-ion bên trong có thể sạc lại, cung cấp hơn 30 giờ sử dụng liên tục với máy ảnh. 

Ngoài ra, Rode VideoMic NTG mang đến các điều khiển vật lý và pin tích hợp với khả năng kiểm soát khuếch đại, cho phép giảm tiếng ồn khi ghi âm khi điều chỉnh mức độ trực tiếp trên micrô.

VideoMic NTG có thể được cấp nguồn qua USB và có pin lithium-ion bên trong có thể sạc lại
Rode VideoMic NTG có thể được cấp nguồn qua USB và có pin lithium-ion bên trong

Tính năng điều khiển

Đây là nơi những chiếc micro này thực sự bắt đầu khác biệt. Trong khi VideoMic NTG cung cấp nhiều tính năng điều khiển tích hợp hơn thì VideoMic GO II lại đơn giản hơn.

Với Rode VideoMic NTG, bạn có thể kiểm soát thực tế mức đầu ra thông qua điều khiển khuếch đại biến đổi vô hạn độc đáo (có tác dụng gấp đôi như điều khiển mức tai nghe), cũng như bộ lọc thông cao, tăng tần số cao, miếng đệm -20dB,…

Rode VideoMic GO II cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào DSP mạnh mẽ tương tự (trừ tính năng kênh an toàn), nhưng chỉ khi được kết nối với máy chủ USB và sử dụng RODE Connect hoặc RODE Central. Khi được kết nối với máy ảnh hoặc thiết bị qua đầu ra 3,5mm, nó hoạt động như một micrô trên máy ảnh cắm và chạy đơn giản (giống như VideoMic GO ban đầu), trong khi với VideoMic NTG, bạn có thể sử dụng các tính năng bổ sung này với bất kỳ máy ảnh hoặc thiết bị nào.

Tương thích ứng dụng RODE

Những Podcaster muốn ghi podcast chất lượng cao một cách dễ dàng thì Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều hoàn toàn tương thích với RØDE Connect.
Cả hai micro hầu như đều tương thích với tất cả ứng dụng của Rode

Những Podcaster muốn ghi podcast chất lượng cao một cách dễ dàng thì Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều hoàn toàn tương thích với RØDE Connect. Cả hai cũng đều tương thích với RØDE Reporter, mặc dù bạn không thể điều khiển DSP của VideoMic NTG bằng ứng dụng (vì điều này không cần thiết).

Ngoài ra, VideoMic GO II mới tương thích với RØDE Central vì điều này cần thiết để điều khiển DSP.

Tóm lại, cả hai micrô đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều ứng dụng ghi âm.

Khả năng định hướng, điều khiển tích hợp của Rode VideoMic NTG (bao gồm cả kênh an toàn) và khả năng sử dụng các tính năng này với máy ảnh qua đầu ra 3,5mm có thể khiến bạn thích hợp hơn. Trong khi đó VideoMic GO II nhẹ hơn, gọn hơn và sử dụng đơn giản hơn (không cần điều khiển hay dùng pin) nhưng vẫn rất mạnh mẽ khi sử dụng qua USB.

Tóm lại, cả hai micrô đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho một loạt các ứng dụng ghi âm. Cả Rode VideoMic GO II vs VideoMic NTG đều có chất lượng âm thanh tổng thể rất tuyệt vời. Lựa chọn nằm ở bạn. HTCamera mong rằng bạn sẽ lựa chọn được Micro mà bạn yêu thích.

Nguồn: https://htcamera.htskys.com/bai-viet/so-sanh-rode-videomic-go-ii-vs-videomic-ntg-cai-nao-hop-voi-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0942.333.069
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chỉ đường